Inox Gia Thịnh, Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Đà Nẵng, Bếp Inox Đà Nẵng

CÔNG TY TNHH INOX GIA THỊNH

0905393086

Đà Nẵng tưng bừng đón khách du lịch trở lại

Đà Nẵng - Ngay sau khi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chính thức ban hành phương án về việc mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, thành phố Đà Nẵng đã tưng bừng đón khách trở lại...

Đà Nẵng tưng bừng đón khách du lịch trở lại
Bãi biển Đà Nẵng đã đông vui trở lại nhờ có nhiều du khách. Ảnh: TS

UBND TP và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã triển khai ngay lập tức đến các doanh nghiệp du lịch những quy định cũng như công tác phối hợp trong đón khách quốc tế, đảm bảo an toàn, linh hoạt, hiệu quả, nhất là việc xử lý khi có trường hợp du khách nhiễm COVID-19. Thành phố biển này cũng đã chuẩn bị hàng loạt các sản phẩm du lịch mới, đáp ứng nhu cầu tận hưởng cho du khách khi quay trở lại thành phố xinh đẹp này.

Sau thời gian chuẩn bị hạ tầng, nhân lực, các điều kiện phòng chống dịch, đến nay, các khu điểm du lịch ở thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng chào đón khách - kể cả khách quốc tế quay trở lại.

Hàng ngàn du khách đến với Đà Nẵng trong sự kiện thể thao.Ảnh: AT
Hàng ngàn du khách đến với Đà Nẵng trong sự kiện thể thao - giải Marathon quốc tế 2022. Ảnh: AT

Trong 3 ngày qua, tại Đà Nẵng sự kiện thể thao giải Marathon quốc tế 2022 được tái khởi động, Đà Nẵng đã đón trên 5.000 du khách là vận động viên, gia đình, người thân... Đây là lượng du khách đông nhất đến với Đà Nẵng kể từ năm 2019 đến nay.

Không chỉ tham gia sự kiện thể thao, mà những du khách "đặc biệt" đã sử dụng dịch vụ, đi tham qua du lịch từ rừng xuống biển, ra Huế, vào Hội An... tạo ra một không khí đông vui, nhộn nhịp và tươi trẻ khắp mọi nơi trong những ngày đầu mở cửa du lịch.

Bãi biển Đà Nẵng đã tổ chức tưng bừng các hoạt động về đêm, hấp dẫn du khách. Ảnh: AT
Bãi biển Đà Nẵng đã tổ chức tưng bừng các hoạt động về đêm, hấp dẫn du khách. Ảnh: AT
Bãi biển Đà Nẵng đã tổ chức tưng bừng các hoạt động về đêm, hấp dẫn du khách. Ảnh: AT
Bãi biển Đà Nẵng đã tổ chức tưng bừng các hoạt động về đêm, hấp dẫn du khách. Ảnh: AT

Năm 2022, ngành du lịch Đà Nẵng lựa chọn thông điệp "Enjoy Đà Nẵng- Tận hưởng Đà Nẵng" để thu hút, mời gọi du khách đến với thành phố. Trong đó tập trung xúc tiến, quảng bá các sản phẩm thế mạnh như du lịch sức khỏe và nghỉ dưỡng biển, golf, MICE...

Đà Nẵng cũng đang triển khai hàng loạt các hoạt động quảng bá, xúc tiến vào các thị trường khách có khả năng phục hồi nhanh và những thị trường tiềm năng như: Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản. Chính quyền thành phố cam kết đồng hành với ngành du lịch trong đầu tư phát triển các sản phẩm mới và làm mới các sản phẩm vốn đã có thương hiệu để hấp dẫn du khách. Đà Nẵng tổ chức phương án hoạt động du lịch trở lại trong điều kiện bình thường mới tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: chuẩn bị nguồn nhân lực và đảm bảo chất lượng dịch vụ; sản phẩm mới; công tác đảm bảo an ninh- an toàn phục vụ khách và Truyền thông, xúc tiến thị trường.

Hiện nay, toàn bộ cơ sở lưu trú trên địa bàn Đà Nẵng đều chuẩn bị đủ điều kiện để có thể tiếp nhận và điều trị du khách nhiễm COVID-19 thể nhẹ để chủ động trong công tác phòng, chống dịch cũng như làm cho khách cảm thấy thoải mái, yên tâm. Còn khi khách chuyển nặng, thì cơ sở y tế địa phương cùng với cơ sở lưu trú phối hợp, tư vấn chuyển khách đến bệnh viện điều trị.

Khu du lịch Bà Nà Hill vừa mở cửa đã đông khách trở lại. Ảnh: AT
Khu du lịch Bà Nà Hill vừa mở cửa đã đông khách trở lại. Ảnh: AT

Theo kế hoạch, ngày 27.3, Đà Nẵng sẽ đón 2 đoàn khách quốc tế khởi hành từ Singapore và Thái Lan. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu mốc cho giai đoạn phục hồi du lịch của thành phố. Đến nay, đã có 9 hãng hàng không mở lại 10 đường bay quốc tế kết nối trực tiếp tới Đà Nẵng, cùng với chủ trương mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15.3.2022 của Chính phủ sẽ là điều kiện thuận lợi để kết nối Đà Nẵng với nhiều quốc gia trên thế giới, góp phần khôi phục du lịch và kinh tế xã hội sau hơn 2 năm bị tác động bởi tình hình dịch bệnh.

  Nguồn: Báo Lao Động VN